Tại chùa Thắng Phúc Hai đôi bạn trẻ tổ chức lễ Hằng thuận

0
5997

Sáng nay, 28 tháng 04 năm 2015 nhằm ngày 10 tháng 3 năm Ất Mùi, tại chùa Thắng Phúc, xã Mỹ Lộc, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ tân lang Vũ Hoàng Tùng và tân nương Phạm Thanh Quỳnh; Tân lang: Tiêu Quang Khánh kết duyên cùng tân nương: Nguyễn Thị Phượng

Hai đôi bạn trẻ tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Thắng Phúc

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Đại Đức Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì chùa Thắng Phúc; Đại Đức Thích Quảng Thuyết – Điều hành buổi lễ Hằng Thuận, Ban tổ chức còn được cung đón chư tôn đức Tăng một số chùa nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng, Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, cùng 2 bên gia đình nội ngoại, bạn bè của hai đôi tân lang, tân nương và các Phật tử hiện đang tu tập tại chùa Thắng Phúc.

tai-chua-thang-phuc-hai-doi-ban-tre-to-chuc-le-hang-thuan

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được lắng nghe Đại Đức Thích Quảng Thuyết giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, người vợ cần phải ghi nhớ bổn phận của mình đối với chồng và gia đình bên chồng bởi đức Phật đã dạy rằng: Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm, tiếp đó Đại Đức cũng đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ…

Tiếp đó, Đại Đức Thích Quảng Minh đưa đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cưới cho nhau, Đại đức và chư Tăng đã làm lễ gia trì, chú nguyện vào đôi nhẫn. Đồng thời Đại đức đã giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã nhận những món quà lưu niệm do Chư tôn đức trao tặng, hai đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi.

Buổi lễ hằng thuận đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, đầy xúc động của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện hai bên già đình và toàn thể đại chúng có mặt tại buổi lễ.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại lễ Hằng Thuận:

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here