Chùa Thắng Phúc phát quà từ thiện nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu

0
794

chua-thang-phuc-phat-qua

Sáng ngày rằm tháng 7 năm Canh Tý, nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020 và nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXH Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9-1945- 2/9/2020), Chư Tăng, Phật tử chùa Thắng Phúc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm thâm ân sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và tặng 50 phần quà trong dịp này.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Minh – Ủy viên Ban văn hóa TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì chùa Thắng Phúc huyện Tiên Lãng, chư tăng chùa Thắng Phúc, cùng đại diện quý Phật tử đang tu học tại Tổ đình và 50 hộ gia đình thuộc diện nghèo, người già neo đơn trong huyện…

Trước khi tổ chức phát quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh có khăn, thượng tọa trụ trì đã chia sẻ đến quý Phật tử, nhân dân địa phương về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan – Báo Hiếu, cũng như tinh thần tri ân, báo ân, báo hiếu trong đạo Phật. Trong Đạo Phật thì chữ Hiếu luôn được đặt lên hàng đầu bởi “ Tâm Hiếu là tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật”, nên mỗi chúng ta cần phải làm nhiều việc thiện lành để báo đáp thâm ân của ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

Do dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, bà con gặp nhiều khó khăn nên nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2564 – DL.2020, thượng tọa trụ trì và chư tăng chùa Thắng Phúc đã trao tặng 50 phần quà bao gồm gạo, nhu yếu phẩm và một phong bì tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, nhằm động viên, chia sẻ cùng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, người già neo đơn, một số gia đình chính sách trong huyện…

Dịp này, quý Phật tử và bà con nhân dân đã thành kính đỉnh lễ Tam Bảo, dâng hương tưởng niệm thâm ân của cửu huyền thất tổ tại chính điện chùa Thắng Phúc, cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cầu nguyện cho ông bà cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về miền Tịnh Cảnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: