Chuẩn bị diễn ra lễ cất nóc Đền Thờ cố CT nước Tôn Đức Thắng tại Hải Phòng

0
1716

Như tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 2 tháng 3 năm 2014 tức ngày 2 tháng 2 năm Giáp Ngọ, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng Tp. Hải Phòng làm lễ động thổ khởi công xây dựng đền thờ Tôn Đức Thắng trong khuôn viên khu lưu niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng Tp. Hải Phòng.

Chuẩn bị diễn ra lễ cất nóc Đền Thờ cố CT nước Tôn Đức Thắng tại Hải Phòng

le-cat-noc-den-tho-ton-duc-thang
Đây là một công trình được đánh giá cao và là khu tưởng niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng lớn nhất tại miền Bắc.

Đền thờ được xây dựng trong khuôn viên Khu tưởng niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, trong khuôn viên đã có Nhà lưu niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng do Sở điện lực Tp. Hải Phòng xây dựng từ năm 2009 nhưng Công ty điện lực Hải Phòng đã không hoàn thành được cá hạng mục chính của công trình do thiếu kinh phí, kèm theo đó là những điều kiện chủ quan, khách quan khác. Do đó, Sở điện lực Tp. Hải Phòng đã trao trả lại công trình cho UBND thành phố Hải Phòng và UBND huyện Tiên Lãng để tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại của công trình. Được sự tín nhiệm của UBND Tp. Hải Phòng, chính quyền và nhân dân huyện Tiên Lãng, UBND huyện Tiên Lãng đã chuyển giao lại công trình cho Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng tiếp tục xây dựng phần hạng mục chính của công trình là Đền thờ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và chùa Hộ Quốc do Đại Đức Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng chỉ đạo và vận động quyên góp tịnh tài từ phía các nhà hảo tâm, quý phật tử, nhân dân thập phương. Đây là một công trình hết sức ý nghĩa thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam cũng như thể hiện được tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật.

Đến nay công trình Đền thờ Tôn Đức Thắng xây dựng đã được hơn 6 tháng, đang dần đi vào hoàn thiện. Khi được hỏi về tiến trình xây dựng công trình thì Đại Đức Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đồng thời là chủ đầu tư công trình cho biết hiện nay đang hoàn thành phần khung mộc của Nhà tưởng niệm với 200 mét khối gỗ lim Lào với tổng chi phí mua gỗ là 12 tỷ đồng, công trình đang được gấp rút hoàn thành để dự kiến vào ngày 19 tháng 9 năm Giáp Ngọ tức ngày 12 tháng 10 năm 2014 sắp tới sẽ chính thức tổ chức lễ thượng lương (lễ cất nóc) công trình Đền thờ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Trong những ngày vừa qua, Đại Đức Thích Quảng Minh cũng đã lên thăm và tham vấn Giáo sư, anh hùng lao động Vũ Khiêu về việc xây dựng công trình mang tính chất tâm linh đầy ý nghĩa này. Giáo sư Vũ Khiêu rất hoan hỷ nhận lời tư vấn cho công trình, đồng thời Giáo sư nhận lời mời của Đại Đức Thích Quảng Minh sẽ về tham dự buổi lễ thượng lương Đền thờ vào ngày 19 tháng 9 âm lịch sắp tới và viết câu đối, văn bia cho Đền thờ cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại huyện Tiên Lãng.

Dự kiến công trình xây dựng đền thờ cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sẽ được thi công trong thời gian 3 năm và sẽ được hoàn thiện vào năm 2016 với tổng kinh phí xây dựng là khoảng 30 tỷ đồng. Đền thờ sẽ có 8 gian theo kiến trúc truyền thống bao gồm: Cổng tam quan, gác chuông, nghi môn và các công trình phụ trợ khác…Do tổng giá trị toàn bộ công trình rất lớn nên rất mong nhận được đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý Phật tử để công trình mang ý nghĩa tâm linh rất lớn này sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Xin giới thiệu tới độc giả một số hình ảnh công trình đang được hoàn thiện:

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here