Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ cố CTN Tôn Đức Thắng

0
2349

Tối 10/3/2017 (nhằm ngày 13/2/Đinh Dậu) tại Đền thờ cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, thuộc thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ có công với Đất nước đã viên tịch qua các thời kỳ và các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của Dân tộc nhân kỷ niệm 37 năm ngày mất của cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

le-thap-nen-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy
Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Ý nghĩa của buổi lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Quang lâm buổi lễ có Đại Đức Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Tăng Ni ủy viên Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn huyện.

Về tham dự buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ còn có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Tiên Lãng và xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng cùng đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn huyện và nhân dân địa phương.

Việc tổ chức buổi lễ thắp nến tri ân nhằm giúp các Phật tử trong huyện và nhân dân địa phương hiểu được tinh thần tri ân, báo ân, vô ngã – vị tha của đạo Phật cũng như truyền thống ” Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay. Sở dĩ chúng ta có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh rất lớn lao của các bậc tiền bối, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã có công đối với Đất nước. Trong đó phải kể đến công lao của vị lãnh tụ tài ba – Cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, cũng là chủ tịch nước thứ hai của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: ” “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức cách mạng: suốt đời cần, kiệm, liêm, chính; suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”. Để tri ân công lao của Người, Đại đức Thích Quảng Minh đã kêu gọi các nhà hảo tâm các mạnh thường quân, các tổ chức, đoàn thể xã hội quyên góp xây dựng Khu lưu niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại Hải Phòng.

Diễn biến của buổi lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ Cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, các Phật tử và nhân dân địa phương đã có một buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ rất ý nghĩa và ấn tượng trong tiếng niệm Phật trầm hùng, da diết. Cầm ngọn đèn trên tay chắc hẳn mỗi người dân chúng ta đều nghĩ tưởng về công ơn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Đất nước, thầm nguyện sẽ noi theo tấm gương đạo đức, anh dũng sáng ngời của các vị lãnh tụ tiền bối và các anh hùng liệt sỹ, đưa Đất nước ta ngày càng phát triển trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Được biết, vào 8 giờ sáng ngày mai, cũng tại khu lưu niệm cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sẽ diễn ra lễ động thổ xây dựng chùa Hộ Quốc ngay trong khuôn viên khu lưu niệm và đúc hơn 20 pho tượng Phật để an trí trong chính điện chùa Hộ Quốc sau khi công trình được hoàn thành.

Kết thúc chương trình là mà bắn pháo bông ấn tượng chào mừng cho buổi lễ động thổ chùa Hộ Quốc vào sáng ngày mai, 11/3/2017 (14/2/Đinh Dậu).

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here