Lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đền thờ Trung đoàn 5 Yên Tử

0
228

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố Đại tường Võ Nguyên Giáp ( 4/10/2013 – 4/10/2023). Sáng nay, ngày 14/10/2023 ( nhằm ngày 30/8 năm Quý Mão) tại Đền thờ Trung đoàn 5 Yên Tử (xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã long trọng diễn ra Đại lễ dâng hương, tưởng niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi lễ tưởng niệm có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó Viên trưởng HVPGVN tại Hà Nội, phó trưởng Ban kiêm chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; TT. Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực Ban văn hóa TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng ban Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Đại tướng Phạm Văn Trà; Trung tướng Nguyễn Tiến Long; Thiếu tướng Phan Bá Dân; Thiếu Tướng Lưu Xuân Cải, Đại tá Đỗ Mạnh Khảm, đại diện chính quyền địa phương, cùng các đồng chí cựu chiến binh, đồng đội, thân nhân của các anh hùng liệt sỹ và đại diện các Phật tử, nhân dân địa phương.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh là Võ Giáp ( Bí danh: Văn), sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước. Không chỉ là một tài năng quân sự xuất chúng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân và bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, Đại tướng còn được biết đến là một người Cộng sản kiên trung, mẫu mực, một nhà quân sự tài ba, đã dành trọn cuộc đời của mình cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng Dân tộc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Tổng Tư lệnh – Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố Đại tướng, Chư tôn đức và các nhà lãnh đạo Quân sự của Đất nước đã cùng các cựu chiến binh, những nhân chứng lịch sử của Đất nước đã thành kính dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đền thờ Trung đoàn 5 Yên Tử, cùng ôn lại truyền thống yêu nước quý báu của Dân tộc Việt Nam và nguyện quyết tâm học tập, noi theo tấm gương kiên trung của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: