Pho tượng Phật xác lập kỷ lục Việt Nam tại chùa Thắng Phúc

0
1741

Pho tượng Phật ‘khủng’ lập kỷ lục Việt Nam, tạc bằng gỗ trong tư thế nằm ngủ thư thái thu hút sự chú ý của người dân cùng các Phật tử.

Tượng Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn tạc bằng gỗ lũa nguyên khối đang đặt tại chùa Thắng Phúc (xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Tượng được tạc từ gỗ Cẩm Lai nguyên khối dài 7m85, nặng 18 tấn và cao 1m85 nhập từ châu Phi về. Tiền gỗ và công thợ do một doanh nhân trẻ người địa phương phát tâm công đức.

Ba người thợ tay nghề cao được lựa chọn kỹ lưỡng, tạc trong 6 tháng mới hoàn thành pho tượng. Bức tượng nhập niết bàn trong tư thế nằm ngủ thư thái.

Những đường nét trạm trổ tinh xảo từ tay những người thợ mộc có tiếng trong vùng dưới sự quan tâm sát sao của sư trụ trì Thích Quảng Minh.

Năm 2018, bức tượng đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục Tôn tượng Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn bằng gỗ lũa nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Do chùa đang trong quá trình tu sửa và mở rộng nên tượng được đặt ngoài trời, có mái che. Trải qua mưa nắng, một cánh tay chống đầu tượng Phật đã bị rạn nứt. Sư trụ trì cho biết, sau này khi chùa xây dựng xong sẽ có nhà Phật nhập niết bàn riêng để thờ cúng.

Pho tượng thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân thập phương cùng những Phật tử phương xa về chiêm ngưỡng, lễ bái.

Bên trong khuôn viên chùa Thắng Phúc còn rất nhiều bức tượng khác bằng chất liệu đá.

Khi chùa xây dựng xong các khu thờ tự, những pho tượng sẽ được đưa vào vị trí thích hợp để thờ cúng.

100 pho tượng La Hán đặt 2 bên hành lang dãy vào khu nhà thờ Phật.

Khi các công trình khác trong chùa hoàn thành, 2 dãy tượng này sẽ trở thành điểm nhấn đối với người dân khi đến chùa.

Khu vườn tháp trong chùa được quy hoạch gọn gàng, sạch đẹp.

Một số khu thờ tự trong khuôn viên chùa đã hoàn thành. Nhìn từ bên ngoài, kiến trúc, hoa văn trên mái chùa rất đẹp và bắt mắt.

Hằng ngày, rất đông người dân cùng Phật tử đến chùa để vãn cảnh, lễ Phật. Chùa Thắng Phúc sau khi hoàn thiện hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến tâm linh và tham quan du lịch không thể bỏ qua khi đến vùng đất Hải Phòng.

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here