Chùa Thắng Phúc tổ chức đại lễ cầu siêu

0
1939

Nhân dịp đại lễ Vu lan, mùa báo ân báo hiểu, đồng thời kỷ niệm ngày CMT8 thành công và kỷ niệm ngày quốc khánh nước CHXHCNVN 2/9/2016. Sáng ngày 21/8/2016 (19/7/Bính Thân), tại tổ đình chùa Thắng Phúc, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã diễn ra Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ, và đồng bào chết đói trong nạn đói năm 1945 với hàng ngàn người về tham dự.

Chùa Thắng Phúc  tổ chức đại lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào chết trong nạn đói 1945

Trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật nhân mùa Vu Lan PL. 2560 – DL. 2016 và hướng tới kỷ niêm 71 năm ngày các mạng tháng 8 thành công, kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2/9 và kỷ niệm 63 năm ngày quân dân huyện Tiên Lãng phá càn thắng lợi, Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ vị Quốc vong thân, bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước. Trong đó có các anh hùng liệt sỹ của huyện Tiên Lãng đã hy sinh anh dũng trong trận càn Cờ Lốt tháng 8 năm 1953 ( Thực dân Pháp mở cuộc tiến công càn quét lớn vào Tiên Lãng) và cầu siêu cho hơn 2 triệu đồng bào bị chết đói trong nạn đói năm Ất Dậu 1945 ( Trong đó huyện Tiên Lãng có 6.700 người dân bị chết đói).

dai-le-cau-sieu-chua-thang-phuc

Quang lâm buổi Đại lễ cầu siêu chùa Thắng Phúc có TT. Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng; Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng có sự hiện diện của ông: Nguyễn Đình Chiến – Thành ủy viên, bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng; ông: Trần Đình Vịnh – Phó bí thư huyện Ủy, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông: Vũ Đức Cảnh – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông: Vũ Thế Tuyền – Chủ tịch MTTQVN huyện; ông:  Ngô Ngọc Khánh – Trưởng ban tuyên giáo huyện cùng đông đảo các vị đại diện cho ban thường vụ, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Tiên Lãng và hàng ngàn Phật tử đại diện cho các Phật tử đang tu học tại 107 ngôi chùa trên địa bàn huyện cùng nhân dân địa phương.

Trước khi chính thức bước vào buổi đại lễ cầu siêu, TT. Thích Quảng Minh đã ôn lại những trang sử hào hùng, những truyền thống tốt đẹp của đồng bào, nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đặc biệt là ôn lại những truyền thống tốt vẻ vang, tốt đẹp của quân và dân huyện Tiên Lãng trong trận Cờ Lốt tháng 8 năm 1953 do thực dân Pháp gây ra. Trong trận chiến này đã có rất nhiều chiến sỹ, đồng bào, nhân dân huyện Tiên Lãng đã hy sinh anh dũng để bảo vệ cho độc lập tự do của Đất nước, bảo vệ cho huyện Tiên Lãng để chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Chính vì vậy để tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ nên Ban trị sự GHPGVN đã trang nghiêm trọng thể tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn trong nạn đói Ất Dậu – 1945.

Tiếp đó, Chư tôn đức tăng ni huyện Tiên Lãng đã cùng hàng ngàn Phật tử làm lễ dâng hương, bạch Phật, tụng kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn bị chết đói năm 1945 được siêu sinh Tịnh Độ.

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng cũng đã trao 400 phần quà với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, bao gồm gạo, vật dụng cá nhân, tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trên tinh thần hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ( 2/9/1945 – 2/9/2016).

Buổi đại lễ cầu siêu chùa Thắng Phúc đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể đầy xúc động, cũng là dịp để đồng bào và nhân dân huyện Tiên Lãng ôn lại quá khứ lịch sử đau thương, luôn khắc ghi công ơn của các anh hùng liệt sỹ và lấy đó làm hành trang phấn đấu, noi gương các anh hùng liệt sỹ để bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước, tiến tới một xã hôi công bằng, dân chủ, văn minh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại lễ cầu siêu chùa Thắng Phúc:

    

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here