Giáo hội Phật giáo huyện Tiên Lãng tổ chức Đại lễ cầu siêu

0
2038

Sáng ngày 15/01/2016 (18 tháng chạp năm Bính Thân), Đại lễ cầu siêu huyện Tiên Lãng được tổ chức nhằm cầu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn, cha mẹ, ân nhân của đồng bào, Phật tử huyện Tiên Lãng đã quá vãng trong năm 2016 tại chùa Thắng Phúc.

Đại lễ cầu siêu được tổ chức bởi Giáo hội Phật giáo huyện Tiên Lãng

Quang lâm và làm chủ lễ cho Đại lễ cầu siêu huyện Tiên Lãng có Đại Đức Thích Quảng Minh – Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng chư tôn đức trong chốn trụ xứ Tổ đình Thắng Phúc và đông đảo quý Phật tử, đại diện thân nhân của các gia đình đã có người thân quá vãng trong năm 2016, đông đảo quý thiện nam, tín nữ, nhân dân địa phương.

dai-le-cau-sieu-huyen-tien-lang

Tại buổi Đại lễ cầu siêu huyện Tiên Lãng, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã ban đạo từ nói lên công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đối với con cái cũng như tinh thần Đạo Hiếu của Nhà Phật. Đạo Phật luôn phải lấy chữ Hiếu làm đầu. Đồng thời đại đức trưởng ban đã cho các Phật tử hiểu về bổn phận của người con đối với cha mẹ đang còn hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Buỗi Đại lễ cầu siêu huyện Tiên Lãng đã diễn ra trong không khí lắng đọng tình người, nói lên công  sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Hàng ngàn thân nhân của những  gia đình có người thân quá vãng trong năm vừa qua, khi tham gia buổi lễ cầu siêu đã rất cảm động khi thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghĩ tưởng tới  tình phụ tử, tình mẫu tử thiêng liêng cao cả mà suốt cả cuộc đời chúng ta cũng không bao giờ có thể đền đáp được.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại lễ cầu siêu huyện Tiên Lãng:

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here