Lung linh Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang

0
2879

Tối ngày 14/12/2016 (16/11/Bính Thân), BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng phối hợp cùng chùa Phúc Quang (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) tổ chức Đêm hoa đăng mừng Khánh đản đức Từ phụ A Di Đà PL.2560 – DL. 2016 trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang – Tiên Lãng

Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang có sự quang lâm và chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng; Đại đức Thích Giác Giang – Phó trưởng BTC đại lễ cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

dem-hoa-dang-chua-phuc-quang

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự tham dự của ông: Phạm Đăng Hoãn – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Vinh Quang; Thiếu tá Trịnh Quốc Bảo – Chính trị viên, phó đồn biên phòng xã Vinh Quang cùng các ông bà đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Vinh Quang, trưởng các đoàn thể xã và khoảng 500 em học sinh cùng Phật tử về tham dự đại lễ.

Đúng 18 giờ đã diễn ra Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang mừng Khánh Đản đức Phật A Di Đà, thay mặt cho Ban tổ chức, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã lên phát biểu khai mạc Đêm hội hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà PL.2560 – DL. 2016 tại chùa Phúc Quang . Theo đại đức trưởng ban thì việc tổ chức Đêm hoa đăng chính là chúng ta kính dâng những ngọn đèn Tâm, ngọn đèn của từ bi và trí tuệ để cúng dàng Đức từ phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài, noi theo tấm gương của Ngài và cũng chính là dịp để chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc. Đồng thời trong bài diễn văn khai mạc đại lễ, đại đức Thích Quảng Minh đã giới thiệu sơ qua lược sử của đức Phật A Di Đà cho toàn thể đại chúng được hiểu rõ hơn về lịch sử của Ngài từ khi sinh ra đến khi Ngài chứng đạo quả.

Tiếp đó, TT.Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã chia sẻ cùng các Phật tử và nhân dân địa phương về ý nghĩa của việc tổ chức Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang mừng khánh đản đức Phật A Di Đà cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của việc tu tấp pháp môn Tịnh Độ, hành giả tu tập pháp môn Tịnh Độ. Đó là các hành giả đang tu tập theo pháp môn này thì luôn phải lấy Tín – Hành – Nguyện làm đầu. Có được 3 yếu tố này thì hành giả đó mới có được sự an lạc và giải thoát.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đêm hoa đăng chùa Phúc Quang:

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here