Hơn 1000 phật tử về BTS huyện Tiên Lãng nghe pháp

0
1281

Sáng nay, 22 tháng 11 năm 2016 ( 23/10/Bính Thân), hơn 1000 Phật tử đang tu học tại 107 chùa của huyện Tiên Lãng đã vân tập về chùa Phúc Ân ( Trụ sở BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng), thị trấn Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng để đón nghe một thời pháp nhũ quý báu của Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng.

Hoạt động hoằng pháp tại huyện Tiên Lãng

Thực hiện nghị quyết của BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã đề ra tại Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Tiên Lãng khóa VIII ( 2016 – 2021) tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm Bính Thân. Trong đó, hoạt động hoằng pháp nhằm nâng cao kiến thức Phật pháp căn bản cho các Phật tử đang tu học tại huyện được BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đặt lên vị trí hàng đầu, bởi hiện nay huyện Tiên Lãng hiện có 107 ngôi chùa, là huyện ốc đảo nằm ở phí Nam của thành phố Hải Phòng, trải dài từ xã Vinh Quang tới đường 10 khoảng 23 cây số, với hơn 10 vạn Phật tử đã phát tâm quy y Tam Bảo nhưng chỉ có khoảng 10 vị Tăng Ni về trụ trì tại một số chùa trong huyện. Vì vậy, kiến thức Phật Pháp của các Phật tử vẫn còn hạn chế. Do đó, được sự quan tâm của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, cũng như được sự quan tâm của Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, nhận lời mời từ thường trực BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, sáng nay Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã ban bố cho hơn 1000 Phật tử đang tu học tại huyện Tiên Lãng một thời pháp gần 2 giờ đồng hồ với chủ đề: “ Con người ta chết đi về đâu?”

Hơn 1000 Phật tử về chùa Phúc Ân nghe pháp

Quang lâm và đón nghe thời pháp nhũ quý báu của Hòa Thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng ngoài sự hiện diện của hơn 1000 Phật tử còn có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Truyền – Ủy viên HĐTS, phó trưởng ban HDPT TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

hon-1000-phat-tu-ve-bts-huyen-tien-lang-nghe-phap
Hơn 1000 Phật tử đang tu học tại 107 chùa của huyện Tiên Lãng đã vân tập về chùa Phúc Ân

Vấn đề sinh tử là một vấn đề được rất nhiều Phật tử quan tâm, đặc biệt là sau khi chết thì sẽ như thế nào?, sẽ đi về đâu? Sau gần 2 giờ đồng hồ chia sẻ Phật Pháp với hơn 1000 Phật tử của huyện Tiên Lãng, các Phật tử đã được thấm nhuần giáo lý của Đức Phật, được lắng nghe từng lời pháp nhũ quý báu của Hòa thượng giảng sư. Hòa thượng giảng sư đã nhấn mạnh vấn đề về nghiệp báo, nhân quả, tùy theo nghiệp của mỗi người đã gây tạo trong quá khứ mà đến khi lâm chung mỗi người đều có những biểu hiện khác nhau. Hoặc có người biết trước được ngày chết, giờ chết vui vẻ niệm Phật mà chết, hoặc có người khi lâm chung đầy sự thảng thốt, run sợ…thậm chí có người khi sắp chết đã có những biểu hiện của cảnh giới địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh…Vì vậy, tùy theo nghiệp thiện hay ác mà con người khi sắp chết sẽ có những biểu hiện lâm chung hạnh phúc hay khổ đau để rồi tái sinh vào những cảnh giới lành hay cảnh giới dữ. Tựu trung lại thì cảnh giới mà con người tái sinh là những cảnh giới tương xứng với sự khao khát và thỏa mãn tự thân của mỗi người.

Theo quan điểm của đạo Phật thì con người sau khi chết không phải là mất hẳn, đó chỉ là một trạng thái biến dạng của nghiệp thức. Thể xác thì sẽ bị phân tán còn tâm thức thì vẫn tiếp tục hoạt động trong sự khao khát được thỏa mãn về cảnh giới tương ứng và Nghiệp sẽ là nhân tố quyết định cho sự tái sinh vào một trong mười cảnh giới khác nhau.

Tóm lại, để được sinh về cảnh giới lành thì tự thân mỗi Phật tử chúng ta cần phải cố gắng tinh tấn tu học, bỏ ác, làm lành, siêng năng niệm Phật, thực hành theo đúng lời Phật dạy, đi theo chính đạo, tin sâu vào nhân quả bởi nếu gieo cái nhân tốt thì ắt sẽ gặt hái được quả tốt.

Cuối buổi thuyết pháp, Hòa thượng giảng sư đã dành nửa giờ đồng hồ để trả lời cho các Phật tử những câu hỏi, những thắc mắc xung quanh quá trình tu học và những vấn đề hậu sự trước cũng như sau khi lâm chung.

Buổi thuyết pháp của Hòa thượng giảng sư đã như thổi 1 luồng gió mới, môt cơn mưa Pháp để sách tấn các Phật tử trong quá trình tu học. Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cho biết:  theo chủ trương của Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng thì trong thời gian tới, đại đức sẽ tiếp tục thỉnh các giảng sư về huyện Tiên Lãng để thuyết pháp cho các Phật tử tại các chùa thuộc các xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng để các Phật tử có thể nâng cao được trình độ hiểu biết về kiến thức Phật Pháp cũng như giúp các Phật tử tu học theo con đường chính tín, thực hành theo đúng giáo lý trên tinh thần của nhà Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi hoằng pháp:

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here