Lễ rót đồng đúc tượng Bồ Tát Chuẩn Đề chùa Long Sơn

0
1977

Sáng 23 tháng 10 năm 2016 ( 23/9/Bính Thân), tại chùa Long Sơn, thôn Phương Đôi, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn lễ rót đồng đúc tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề chùa Long Sơn với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và hơn 1000 Phật tử gần xa.

Buổi lễ rót đồng đúc tượng Bồ Tát Chuẩn Đề chùa Long Sơn

Quang lâm và chứng minh buổi lễ rót đồng đúc tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề chùa Long Sơn có Đại đức Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực BT GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, Sư Cô Thích Diệu Linh – Bản tự chùa Long Sơn, chư  tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng.

le-rot-dong-duc-tuong-bo-tat-chuan-de-chua-long-son

Buổi lễ rót đồng đúc tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề chùa Long Sơn còn được vinh dự đón tiếp các cấp chính quyền thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Tiên Lãng, xã Tiên Minh, thôn Phương Đôi và các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố cùng  hơn 1000 Phật tử gần xa cùng nhân dân địa phương sở tại.

Phật Mẫu Chuẩn Đề còn có tên Hán Văn  là Thất Câu Chi Phật Mẫu hay Thất Câu Đê Phật Mẫu, Chuẩn Đề Bồ tát. Ngài là một trong lục Quan Âm của Phật giáo. Thân Bồ tát Phật Mẫu Chuẩn Đề có màu vàng trắng hay màu vàng lợt, ngồi kiết già trên đài sen, có hào quang tỏa sáng xung quanh, mình mặc thiên y, trên đầu trang điểm ngọc anh lạc. Đầu đội mũ báu có ngọc lưu ly rủ treo, có 18 tay đều đeo vòng xuyến khảm xà cừ và mỗi tay đều cầm các loại khí cụ biểu thị cho các Tam muội gia. Phật Mẫu Chuẩn Đề có 3 mắt, chuyên hộ trì Phật pháp và bảo hộ những chúng sinh có mạng sống ngắn ngủi được thọ mạng lâu dài.

Chúng ta sinh trong thời mạt pháp, pháp nhược, ma cường, Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề  là một trong các vị Bồ tát phát nguyện hộ trì người tu tập gặp nhiều chướng duyên trở ngại. Vì thế, mỗi hành giả trên bước đường tu học cần đặt chính tín trọn vẹn và tâm thành đảnh lễ Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề, cầu Bồ tát gia hộ, ngõ hầu vượt thoát mọi chướng duyên, ma nghiệp…

Để tưởng nhớ đến công hạnh, đến ân đức của Ngài, cũng như để có một ngôi Phạm Vũ khang trang, tố hảo, chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng và Sư cô Thích Diệu Linh – Bản tự chùa Long Sơn cùng các Phật tử gần xa, nhân dân địa phương đã phát tâm công đức cúng dàng tịnh tài, tịnh vật để tôn tạo pho tượng của Ngài Phật Mẫu Chuẩn Đề bằng đồng với 18 tay cùng các pháp khí của Ngài.

Tại buổi lễ rót đồng đúc tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề chùa Long Sơn, chư tôn đức Tăng Ni đã làm lễ chú nguyện, lễ sái tịnh, rót đồng đúc tôn tượng của Ngài Phật Mẫu Chuẩn Để và cầu nguyện cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc. Sau khi tôn tượng của Ngài được hoàn thành sẽ được làm lễ an vị tại chính điện chùa Long Sơn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ rót đồng đúc tượng Bồ Tát Chuẩn Đề chùa Long Sơn:

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here