Lễ an táng và cầu siêu cho gần 10 nghìn Thai nhi sản nạn tại chùa Long Sơn

0
236

Sáng ngày 03/09/2023 (nhằm ngày 19/7 năm Quý Mão), Nhóm “ Con sẽ Bình an” phối hợp cùng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng tổ chức lễ an táng cho hơn 1.000 thai nhi sản nạn và cầu siêu cho gần 10 ngàn thai nhi sản nạn đang được chôn cất tại “ Khu Vườn Tâm” chùa Long Sơn ( Thôn Phương Đôi, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Minh – UV Ban Văn hoá Trung Ương GHPGVN, Uỷ viên thường trực, trưởng Ban Văn hoá GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì Tổ đình Thắng Phúc; Sư cô Thích Diệu Linh – Trụ trì chùa Long Sơn, trưởng BTC buổi lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng.

Nhóm ” Con sẽ Bình An” đưa các thai nhi, sản nạn vào quách để an táng tại Khu Vườn Tâm chùa Long Sơn

Tham dự buổi lễ còn có Ban chủ nhiệm và thành viên nhóm “Con sẽ Bình An” (Nhóm thiện nguyện chuyên tổ chức giúp đỡ những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn, thu gom, tổ chức an táng cho các thai nhi, sản nạn do sảy thai, nạo phá thai, thai nhi chết lưu…), Phật tử chùa Long Sơn, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đại diện thân nhân của các gia đình có thai nhi sản sạn.

Dịp này, nhóm “Con sẽ Bình an” đã thu gom và an táng cho 1.154 Thai nhi sản nạn tại khu Vườn Tâm chùa Long Sơn, trong tổng số gần 10 nghìn thai nhi sản nạn đã được an táng tại nơi đây. Đây là một hoạt động mang tính chất nhân văn rất cao đã được nhóm thiện nguyện duy trì từ nhiều năm nay.

Chư Tăng và Phật tử tổ chức lễ cầu siêu cho gần 10 ngàn thai nhi sản nạn đã được an táng tại chùa Long Sơn

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Minh cũng đã chia sẻ cùng đại chúng về việc nạo phá thai với lối sống buông thả của một số bạn trẻ trong xã hội hiện đại; việc tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi hôm nay cũng là lời cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ hiện nay trong việc quan hệ trước hôn nhân gây nên hậu quả khó lường.

TT. Thích Quảng Minh chia sẻ tại buổi lễ

Trên tinh thần Từ bi – Cứu khổ – Ban vui của đạo Phật, chư tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã cùng các thành viên nhóm “Con sẽ Bình an” và quý Phật tử tổ chức lễ an táng, cầu siêu cho gần 10 nghìn thai nhi, sản nạn, cầu nguyện cho các vong linh được siêu sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc của đức Phật A Di Đà.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: