Lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên Vinalines mất tích

0
1803

Chiều 9/12, tại chùa Thắng Phúc ở xã Tiên Thắng (Tiên Lãng, TP Hải Phòng), Công ty vận tải biển Vinalines đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên Vinalines Queen mất tích giữa trùng khơi.

le-cau-sieu-cho-22-thuyen-vien-vinalines-mat-tich
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các nhà sư cầu siêu cho các thuyền viên mất tích. Ảnh: Thùy Anh.

Lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên Vinalines mất tích tại chùa Thắng Phúc

Tham dự buổi lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên Vinalines Queen mất tích có Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, gia đình các thuyền viên tàu Vinalines cùng hàng nghìn người dân.

Đại diện cho 22 gia đình thủy thủ, ông Ngô Việt Minh tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tiếp tục tìm kiếm người mất tích. “Trong thâm tâm tôi không có từ các ‘thuyền viên tử nạn’. Tôi luôn tin chồng tôi cùng các thủy thủ đang ở đâu đó trên hòn đảo san hô hay đảo hoang gần khu vực tàu chìm”, bà Trần Thị Thắng, vợ của máy trưởng Lê Bá Trúc nói.

Chia sẻ nỗi đau với các gia đình, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc công ty vận tải biển Vinalines nhấn mạnh: “Với tình cảm và trách nhiệm, chúng tôi hứa sẽ làm mọi cách để đưa các thuyền viên trở về với gia đình. Mong rằng gia đình các anh hãy nén bớt đau thương để tiếp tục cuộc sống”.

Tại lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên Vinalines Queen mất tích, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng, người được cho là duy nhất sống sót trên con tàu Vinalines Queen đã đến thắp hương và chia sẻ với các gia đình. Anh cho biết đã xin địa chỉ, số điện thoại của 22 gia đình, trong thời gian lưu lại Hải Phòng sẽ đến thăm để động viên. “Tôi hy vọng sẽ có điều kỳ diệu đến với các thuyền viên”, anh nói.

Hôm nay là tròn nửa tháng con tàu Vinelines Queen cùng 22 thuyền viên gặp nạn ngoài khơi Philippines. Sau chuyến bay không có kết quả vào ngày 8/1, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã ngừng tìm kiếm thuyền viên bằng các phương tiện chuyên dụng như tàu, máy bay.

Các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines sẽ chỉ ra thông báo tìm kiếm và phát tới các tàu, thuyền hoạt động trong khu vực. Nếu có thông tin gì, các tàu thuyền này sẽ báo lại.

Ngày 25/12, đang trên đường vận chuyển 54.400 tấn quặng nickel từ Indonesia sang Trung Quốc, khi tới Đông Bắc đảo Luzon (Philippines), Vinalines Queen thông báo bị nghiêng 18 độ rồi mất liên lạc cùng 23 thuyền viên. Hiện chỉ có thủy thủ Đậu Ngọc Hùng may mắn sống sót, tin tức về tàu Vinalines Queen và 22 thuyền viên vẫn chỉ là con số 0.

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here