Huyện Tiên Lãng cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ

0
1560

Sáng 28/07/2017 ( nhằm ngày 6/6 Nhuận/Đinh Dậu), tại Tổ đình Thắng Phúc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam.

Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại huyện Tiên Lãng

Quang lâm đại lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Thanh Vân – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng và chư tôn đức Tăng Ni một số tỉnh thành lân cận.

le-cau-sieu-cho-cac-anh-hung-liet-sy

Tham dự buổi lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ có sự hiện diện của ông: Phạm Văn Hà – Phó chủ tịch thành phố Hải Phòng. Về phía chính quyền huyện Tiên Lãng có ông: Nguyễn Đình Chuyển – Bí thư huyện; Bà: Nguyễn Thị Mai Phương – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện; Ông; Trần Đình Vịnh – Chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp Ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Tiên Lãng, các xã trên địa bàn huyện, các ban ngành đoàn thể, các lực lượng vũ trang nhân dân của huyện, đông đảo quý Phật tử và nhân dân địa phương.

Thay mặt cho BTC đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, trưởng BTC đã lên phát biểu khai mạc đại lễ. Hòa chung với không khí kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947 – 27/07/2017) trên cả nước, cũng như thực hiện thông bạch về việc tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn thành phố Hải Phòng của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ tưởng niệm chư Tăng Ni đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng Dân tộc và tụng kinh cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Đặc biệt trong dịp này, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng và thân nhân của gia đình cố HT. Thích Thanh Lãng đã đón nhận danh hiệu: “ Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” do Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng cho cụ Nguyễn Thị Đạt, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, là thân mẫu của cố HT. Thích Thanh Lãng, đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng Dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đây chính là niềm vinh hạnh, niềm tự hào của nhân dân, Phật tử huyện Tiên Lãng nói chung và của BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng nói riêng.

Được biết, huyện Tiên Lãng là địa phương có số tăng Ni, Hòa thượng hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc nhiều nhất thành phố Hải Phòng, chỉ riêng chùa Thắng Phúc, xã Tiên Thắng, đã có tới 5 vị sư trong số 8 tăng ni, hòa thượng trên toàn huyện đã ngã xuống vì Độc lập tự do của Đất nước. Trong đó có cố HT. Thích Nguyên Uyển, cố Hòa thượng Thích Thanh Lãng và 3 đệ tử của cố Hòa thượng cũng đều được Nhà nước truy tặng là liệt sỹ kháng chiến chống Pháp: Sư ông Thích Quảng Hợp, Sư bác Thích Quảng Tại và sư bác Thích Quảng Tuệ.

Buổi chiều cùng ngày, Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng và các cấp chính quyền địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương và làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện trong không khí trang nghiêm, thành kính, bày tỏ lòng tri ân, lòng tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh để bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Dân tộc.

Một số hình ảnh về Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ tại huyện Tiên Lãng:

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here