Mừng vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại huyện Tiên Lãng

0
1728

Sáng nay, 7/11/2017 nhằm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19/9/ Đinh Dậu, chư Tăng và Phật tử huyện Tiên Lãng đã tổ chức các hoạt động Phật sự cúng dàng Bồ Tát Quán Thế Âm nhân kỷ niệm ngày Ngài xuất gia tu học.

Lễ mừng vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại huyện Tiên Lãng

Hai hoạt động Phật sự rất ý nghĩa và thiết thực kỷ niệm mừng vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại huyện Tiên Lãng là hoạt động khởi công động thổ xây dựng chùa An Mộc, thôn An Tử, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng và lễ an vị nong cốt chùa Khánh Quang ( Chùa Trung Lăng) thuộc khu 3, thị trấn Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực ban hoằng pháp GHPGVN, phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng và chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trong và ngoài huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

mung-via-bo-tat-quan-the-am-tai-huyen-tien-lang

Tham dự buổi lễ mừng vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại huyện Tiên Lãng còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền, huyện Tiên Lãng cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Tiên Lãng, các thôn có các hoạt động Phật sự diễn ra trong ngày hôm nay, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng đông đảo bà con Phật tử gần xa và nhân dân địa phương sở tại.

Khởi công động thổ xây dựng chùa An Mộc

Chùa An Mộc, thôn An Tử, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng là ngôi chùa có từ thời nhà Lê, trải qua biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, đến năm 1992 được sự cho phép của các cấp giáo hội và được sự chấp thuận của UBND thành phố Hải Phòng, chư tăng và Phật tử chùa An Mộc đã tổ chức phục dựng lại ngôi Đại hùng Bảo Điện huyên Tiên Lãng nhưng do thiếu kinh phí nên công trình mới được phục dựng tạm, đồ thờ cúng chưa có. Đến nay, được sự gia hộ của mười phương chư Phật có hai nhà đại thí chủ là ông: Đặng Ngọc Chuyển và bà Nguyễn Thị Thịnh đã phát tâm công đức 5 tỷ đồng để xây dựng lại ngôi Đại hùng bảo điện chùa An Mộc. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng khoảng 5 tỷ đồng, toàn bộ cột trong chùa được làm bằng gỗ lim với kiến trúc hình chữa Đinh, 5 gian tiền đường và 3 gian hậu cung.

Lễ an vị nong cốt chùa Khánh Quang

Tại khu 3, thị trấn Tiên Lãng thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã làm lễ an vị nong cốt 10 gian Phật Đường ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Khánh Quang. Được biết, chùa Khánh Quang là ngôi cổ tự có từ thời nhà Mạc, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo giáo hội và đặc biệt nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, đến nay công trình đang từng bước được hoàn thiện, chùa được thiết kế theo kiến trúc hình chữ Nhị có tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2018.

Sau khi hoàn thành, hai công trình này sẽ là nơi để con Phật tử huyện Tiên Lãng, nhân dân địa phương tu học và sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh.

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here