Chùa Phúc Quang tổ chức đêm hoa đăng

0
1800

Tối 19 tháng 12 năm 2015 ( 9/11/Ất Mùi), thực hiện thông bạch số 77/TT-BTS ngày 02/12/2015 của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng về việc tổ chức Đại lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà ngày 17 tháng 11 năm Ất Mùi, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng phối hợp cùng chùa Phúc Quang tổ chức Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức Từ phụ A Di Đà trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Chùa Phúc Quang tổ chức đêm hoa đăng

Quang lâm và chứng minh Đêm hoa đăng có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng; Đại đức Thích Thanh Nghiêm – Ủy viên TT BTS GHPGVN thành  phố Hải Phòng, trụ trì chùa Phúc Quang, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng cùng Chư tôn đức Tăng nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng cũng về tham dự buổi lễ.

chua-phuc-quang-to-chuc-dem-hoa-dang

Về phía đại biểu khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Mai Công Nhìu – Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, ông: Phạm Đăng Hoãn – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông: Trần Tam Mạnh: Chủ tịch MTTQVN xã Vinh Quang; Bà: Phạm Thị Nhiên – Phó chủ tịch UBND xã Vinh Quang, các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQ xã Vinh Quang, các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương cùng đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, bà con gần xa, và nhân dân địa phương.

Trước khi diễn ra Đêm hội hoa đăng mừng khánh đản đức Từ phụ A Di Đà, TT. Thích Thanh Giác đã có một thời pháp thoại ngắn giảng cho các Phật tử và nhân dân địa phương hiểu được ý nghĩa của việc tổ chức Đêm hội hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của việc tu tấp pháp môn Tịnh Độ, hành giả tu tập pháp môn Tịnh Độ luôn phải lấy Tín – Hành – Nguyện làm đầu. Có được 3 yếu tố này thì hành giả tu tập mới có được sự an lạc và giải thoát.

Khi 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà vang lên, cả đạo tràng lắng đọng tâm tư, lắng nghe từng lời nguyện của Ngài, nguyện với lòng mình sẽ cố gắng noi theo tấm gương của Ngài, cố gắng thực hành theo đúng lời dạy của Ngài để có một cuộc sống an lạc ngay ở đời hiện tại, khi xả bỏ báo thân này thì được sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc của Ngài.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã ban đạo từ tán thán công đức của Đại đức trụ trì tổ chức một đêm hội Hoa đăng thật linh thiêng và ý nghĩa. Không những chỉ mang ý nghĩa đối với người sống mà còn có ý nghĩa đối với những người đã khuất, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào tử nạn, chiến sỹ trận vong được siêu sinh về miền Cực Lạc mà ở đó chúng sinh sẽ không còn ngụp lặn trong sinh tử luân hồi.

Cũng trong buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã trao tặng quà từ thiện cho các hộ gia đình chính sách, trẻ mồ côi, người già neo đơn, không nơi nương tựa và người tàn tật trên địa bàn huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang.

Đây cũng là lần đầu tiên chùa Phúc Quang tổ chức Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức từ phụ A Di Đà. Việc tổ chức Đêm hoa đăng tại đây, ngoài việc mang tính chất tâm linh ra thì còn mang tính chất giúp cho bà con, Phật tử, nhân dân địa phương hiểu hơn về Phật Pháp, hướng đồng bào, chính quyền, nhân dân địa phương đến với Đạo Phật, đến với Chân – Thiện – Mỹ, dần hoàn thiện nhân cách bản thân.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức từ phụ A Di Đà:

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here