Phật Giáo huyện Tiên Lãng tổ chức Đại lễ cầu siêu và phát quà từ thiện

0
1483

Sáng 23 tháng 1 năm 2016 nhằm ngày 14 tháng chạp năm Ất Mùi, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn, cha mẹ, ân nhân của đồng bào, Phật tử huyện Tiên Lãng đã quá vãng trong năm 2015. Đồng thời phát 100 phần quà từ thiện trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ gia đình chính sách trong huyện nhà tại chùa Thắng Phúc.

Huyện Tiên Lãng tổ chức Đại lễ cầu siêu

Quang lâm và làm chủ lễ cho Đại lễ cầu siêu có Đại Đức Thích Quảng Minh – Ủy viên TT BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng chư tôn đức trong chốn trụ xứ Tổ đình Thắng Phúc và đông đảo quý Phật tử, đại diện thân nhân của các gia đình đã có người thân quá vãng trong năm 2015, đông đảo quý thiện nam, tín nữ, nhân dân địa phương.

  dai-le-cau-sieu-tien-lang

Tại buổi lễ cầu siêu, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã ban đạo từ nói lên công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đối với con cái cũng như tinh thần Đạo Hiếu của Nhà Phật. Đạo Phật luôn phải lấy chữ Hiếu làm đầu. Đồng thời đại đức trưởng ban đã cho các Phật tử hiểu về bổn phận của người con đối với cha mẹ đang còn hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Buỗi lễ đã diễn ra trong không khí lắng đọng tình người, nói lên công  sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Hàng ngàn thân nhân của những  gia đình có người thân quá vãng trong năm vừa qua, khi tham gia buổi lễ cầu siêu đã rất cảm động khi thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghĩ tưởng tới  tình phụ tử, tình mẫu tử thiêng liêng cao cả mà suốt cả cuộc đời chúng ta cũng không bao giờ có thể đền đáp được.

PG Tiên Lãng trao 100 phần quà từ thiện cho người nghèo

Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân sắp tới, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa, các cháu học sinh nghèo vượt khó, trẻ tàn tật, trẻ mồ côi… trên địa bàn huyện Tiên Lãng với tổng giá trị quà từ thiện là 50 triệu đồng nhằm mục đích giúp bà con nghèo của huyện Tiên Lãng vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống và ăn một cái tết Bính Thân thật an lạc,  hạnh phúc.

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here