Lễ Bố tát cuối cùng năm Nhâm Dần của chư tăng huyện Tiên Lãng

0
379

Sáng ngày 05/01/2023 ( nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Nhân Dần), chư tôn đức Tăng Ni các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Phúc Ân ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng) từ sáng sớm để thực hiện nghi lễ Bố – tát, thuyết giới định kỳ và sinh hoạt tăng đoàn. Đây cũng là lễ Bố Tát cuối cùng của năm Nhâm Dần -2022.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Quảng Minh – Ủy viên Ban văn hóa TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì chùa Phúc Ân ( Tiên Lãng), cùng chư tôn đức phó Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức ủy viên Ban trị sự huyện và đông đủ chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

le-bo-tat (1)

Mục đích chính của việc hành sự Bố-tát định kỳ mỗi nửa tháng là để duy trì sinh mệnh tồn tại của Tăng đoàn theo tinh thần hòa hợp và thanh tịnh. Ngoài ra, việc thực hiện nghi lễ Bố-tát thuyết giới hai lần trong một tháng cho chư vị Tỷ-kheo còn là để đáp ứng sự tín thành của nam nữ cư sĩ Phật tử, đồng thời để quản lý các thành viên trong Tăng đoàn. Mặt khác là để đối phó với bất kỳ các thành viên bướng bỉnh, và tái khẳng định sự tuân thủ giới pháp chung của Tăng theo quy định của giới luật.

le-bo-tat (2)

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni trong huyện đã thực hiện các nghi thức Bố -tát, thuyết giới theo đúng luật Phật chế, trên tinh thần đoàn kết hòa hợp trong tăng đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: